DANH MỤC SẢN PHẨM

Ánh sáng đèn led có gây hại không? Đèn led trang trí có tia UV không?

 

 

Với công nghệ chiếu sáng hiện đại thì các loại bóng đèn led là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong cuộc sống hằng ngày. Nếu như trước đây các loại bóng đèn khác thường mang nhiều tác hại như chưa tia UV, chưa thủy ngân, sản sinh nhiều nhiệt năng….gây hại cho sức khỏe con người thì câu hỏi đặt ra là đèn led là gì? Đèn led có chứa tia cực tím UV không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời với những thông tin cung cấp sau đây nhé.

 

 

Tia UV là gì? Tia UV hay còn gọi là cực tím có bước sóng điện từ ngắn hơn bước sóng của ánh sáng nhìn thấy được nhưng dài hơn bước sóng của tia X. Tia UV có thể gây hại cho làn da và đôi mắt của bạn. Ngoài tia UV có trong ánh sáng mặt trời thì trong một số thiết bị chiếu sáng cũng có thể tạo ra tia UV gây hại cho con người, có thể nhắc đền đèn huỳnh quang hay đèn nion… vì các loại đèn này thường sử dụng thủy ngân để chiếu sáng, mà thủy ngân là nguyên nhân khiến ánh sáng của đèn có thể tạo ra tia UV.

 

 

Vậy Đèn led trang trí có tia UV không?

 

Hiểu được tác hại của tia UV do một số loại thiết bị chiếu sáng gây ra, nhưng vì nhu cầu chiếu sags hằng ngày vẫn không thể thiếu nên con người vẫn phải đối diện hàng ngày với tia UV. Tuy nhiên, với sự ra đời của chiếc đèn led đã giúp khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm kể trên mang lại sự an tâm cho người sử dụng.

 

Đèn led an toàn đối với mắt: Đèn led với đặc tính hoạt động ở mức nhiệt thấp, gần như không sản sinh nhiệt năng và hầu như không nhấp nháy nên tính ổn định cao, vừa hạn chế được việc làm cho bóng đèn cháy nổ, hỏng hóc vừa bảo vệ được đôi mắt người nhìn tránh xa được các tật khúc xạ về mắt gia tăng.

 

Đèn led an toàn đối với da: Ánh sáng từ đèn led gần như tinh khiết, không chứa tia UV hay các loại chất độc khác có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Ánh sáng phát ra từ đèn led là do sự chuyến hóa của điện năng thành quang năng nhờ nguồn led nên đèn led tạo ra ánh sáng “đơn sắc”. Còn các loại đèn truyền thống thi điốt phát sáng tạo ra ánh sáng từ vật liệu bán dẫn; màu sắc của ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu trong đèn, và thường vật liệu sẽ chưa thủy ngân.

 

 

Theo những phân tích kể trên thì đèn led vô cùng an toàn, không chứa tia UV khi hoạt động- nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó câu hỏi Đèn led trang trí có tia UV không? Hay Có nên sử dụng đèn led trang trí không đã được trả lời cho rất nhiều gia chủ khi có nhu cầu mua sắm thiết bị chiếu sáng hiện đại bậc nhất này.

 

 

Nếu còn đang “trung thành” với các loại đèn chiếu sáng chứa tia UV độc hại hay kiểu dáng quá đơn giản thì bạn nên thay ngay bằng những mẫu đèn led thiết kế đẹp mắt, không tồn tại tia cực tím ngay thôi.

 

 

Trungtamden.com được thành lập vào năm 2012, từ lâu đã là đơn vị cung cấp các hãng đèn led uy tín tại TP HCM. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

TRỢ GIÚP

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

https://www.facebook.com/Hiti.info.vn
https://plus.google.com/103116119680097253754
http://www.twitter.com/Hiti.info.vn
http://www.youtube.com/user/Hiti.info.vn
logo bocongthuong

TRUNG TÂM ĐÈN

  • Công ty TNHH một thành viên trang trí nội thất Đức Tín Địa chỉ: 58/14 Đồng Nai - P.15 - Quận 10 - Tp HCM
  • Điện thoại: 028 38635604 - Fax: 028 38635604
  • Email: dienductin@gmail.com