Đèn led có hại đến mắt và môi trường không?

 

Chúng ta nghe nhiều đến công nghệ đèn led hiện đại với rất nhiều lợi ích tích cực đến cho người dùng như tiết kiệm điện, hiệu suất chiếu sáng cao, tuổi thọ cao,... nhưng liệu so với những loại đèn truyền thống, đèn led có đảm bảo tính an toàn với môi trường và mắt người dùng không? Hãy cùng Trung Tâm Đèn Đức Tín tìm hiểu ngay sau đây.

cung cấp đèn downlight led abc tại Phú Nhuận

 

 

Đèn led có tỏa ra tia UV không?

Ai cũng nhận thấy và sợ hãi tác hại của tia UV. Việc tiếp xúc với bức xạ UV có thể dẫn đến tình trạng cháy nắng, và thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề bệnh lý khác về mắt, ung thư da, làm suy yếu hệ thống miễn dịch và hơn thế nữa. Nhưng may mắn thay, hầu hết các nguồn ánh sáng nhân tạo từ đèn led không có khả năng phát ra đủ lượng tia cực tím để gây nên những vấn đề đáng ngại như thế.

Theo những nghiên cứu cụ thể từ nhà sản xuất, đối với phần lớn các bóng đèn LED được ứng dụng công nghiệp, không phát ra bức xạ UV. Bóng đèn LED ánh sáng trắng được tạo ra bằng cách phủ các đèn LED màu xanh rực rỡ trong phốt pho. Điều này giúp màu xanh được hấp thụ và chỉ cho phép màu trắng đi qua. Đồng thời, ánh sáng từ đèn led cũng đảm bảo không có hàm lượng thủy ngân và không bị xuống cấp màu sắc do tia UV trong thời gian dài sử dụng. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy người dùng ứng dụng đèn LED tại các công trình hiện đại ngày nay.

nơi bán đèn áp trần led tại HCM

 

 

Mặc dù hầu hết các loại ánh sáng LED không phát ra bất kỳ ánh sáng tia cực tím nào nhưng với ánh sáng có màu xanh lam rực rỡ thì có thể phát ra một lượng nhỏ tia UV. Tuy nhiên, phốt pho đã làm giảm tỉ lệ này xuống đến mức về cơ bản sẽ không gây ảnh hưởng đến môi trường và mắt người dùng. Đèn led không cần bộ lọc và chúng được sử dụng trong nhiều môi trường mà độ nhạy sáng.

Kế đến, ánh sáng đèn led rất dịu nhẹ và an toàn cho mắt, với hiệu suất chiếu sáng ổn định, người dùng sẽ không thấy choáng váng hay khó chịu khi ở lâu dưới ánh đèn, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Liên hệ đến Trung Tâm Đèn Đức Tín nếu Quý Khách có nhu cầu sở hữu đèn led với mẫu mã đa dạng và có nhiều lựa chọn chính hãng nhé!

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng với giá bán cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt nhất.

 

 

Liên hệ ngay đến Trung Tâm Đèn Đức Tín để nhận hỗ trợ tốt nhất nhé!

đơn vị phân phối đèn pha luồng chính hãng tại HCM

Xem phiên bản đầy đủ